Toán 11 Hình học không gian

doris_duong

Học sinh
Thành viên
16 Tháng chín 2021
52
57
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp $S.ABC$. Gọi $I,K$ lần lượt là trung điểm của $SA$ và $BC$. Trên cạnh $SC$ lấy điểm $J$ sao cho $SC=3JC$.
a. Xác định giao điểm của $IJ$ với $(ABC)$.
b. Xác định giao tuyến $(d)$ của hai mặt phẳng $(IJK)$ và $(SAB)$.
c. Chứng minh: Ba đường thẳng $SB,JK$ và $(d)$ đồng quy.

giải chi tiết bài này giúp em với, em cảm ơn nhiều

em giải ra rồi mà không biết cách xóa bài đăng...xem giúp em em giải đúng k với ạ
 

Attachments

  • 3.PNG
    3.PNG
    129.7 KB · Đọc: 11
  • 3 giải.jpg
    3 giải.jpg
    74.4 KB · Đọc: 11
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Blue Plus

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
a.
Trong $(SAC)$ gọi $IJ\cap AC=\{D\}$
Chứng minh được $D$ là giao điểm của $IJ$ với $(ABC)$.
b.
Ta có $I$ là giao điểm thứ nhất của $(IJK)$ và $(SAB)$.
Trong $(SBC)$ gọi $JK\cap SB=\{E\}$. Chứng minh được $E$ là giao điểm thứ hai của $(IJK)$ và $(SAB)$.
Do đó $IE$ là giao tuyến của hai mặt phẳng $(IJK)$ và $(SAB)$.
c.
Cả 3 đường thẳng đều đi qua $E$ nên ta có điều cần chứng minh.

em giải ra rồi mà không biết cách xóa bài đăng...xem giúp em em giải đúng k với ạ
Câu a bạn nhầm nhé, $IJ$ và $AB$ chéo nhau. Câu b $ABCS$ không phải là hình thang. Câu c chưa xác định điểm $Q$, có vẻ nó hơi rối.

Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha https://diendan.hocmai.vn/threads/t...c-mon-danh-cho-ban-hoan-toan-mien-phi.827998/
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom