Toán 11 Hình học không gian

ln8941595@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng sáu 2021
87
91
36
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình thang, đáy lớn AD = 3BC. Gọi O là giao điểm của AC và BD, I là điểm thuộc cạnh AD thỏa DI = 2AI, J là điểm thuộc cạnh SD thỏa DJ = 2SJ.
a) Chứng minh (SAB) // (CIJ).
b) Tìm giao tuyến của (JBC) và (SAD).
c) Gọi M là điểm bất kỳ trên cạnh CD, N là giao điểm của SM và CJ, P là giao điểm của OM và AB, Q là giao điểm của OM và CI. Chứng minh SP//QN.
d) Gọi E là giao điểm của AB và CD, F là giao điểm của EJ và SC, K là giao điểm của SO và AF. Tính các tỉ số EC/ED ; FC/FS ; KS/KO. ( Mong mng giúp đỡ ạ )
 

ln8941595@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng sáu 2021
87
91
36
c) Gọi M là điểm bất kỳ trên cạnh CD, N là giao điểm của SM và CJ, P là giao điểm của OM và AB, Q là giao điểm của OM và CI Chứng minh SP//QN. ( đây là đầu bài đúng của câu c ạ )
 
Top Bottom