Toán 12 hình học không gian

anhlehoang123

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2017
81
15
26
Bình Thuận
THCS TT việt Lâm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thoi cạnh 2a,
gif.latex
, SAB là tam giác đều nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. tính khoảng cách từ B đến (SCD)
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thoi cạnh 2a,
gif.latex
, SAB là tam giác đều nằm trong mặt phẳng vuông góc với đáy. tính khoảng cách từ B đến (SCD)
kẻ SH vuông AB -->SH vuông (ABCD)
AB//CD -->d(B;SCD)=d(H;SCD)=h
từ H kẻ HK vuông CD
kẻ HE vuông SK
dễ thấy HE vuông (SCD)-->h=HE
dựa vào đáy hình thoi đã rõ cạnh, góc -->HK
SH là đường cao trong tam giác đều -->SH=3 √2 AB/2
xét tam giác SHK vuông dùng hệ thức lượng
1/SH^2+1/HK^2=1/HE^2
 
  • Like
Reactions: anhlehoang123
Top Bottom