Toán 12 Hình học không gian

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
upload_2020-12-30_19-47-44.png
Ta có: [tex]V_{A'.MNP}=V_{N.A'MP}[/tex]
Dễ dàng nhận thấy [tex]d(A;(A'B'C'))=d(N;(MA'P))[/tex]
Trong mặt phẳng $(A'B'C')$ kẻ $PK\perp A'B'$ và $C'H\perp A'B'$
Theo tính chất đường trung bình dễ dàng chứng minh được $PK= \frac{1}{2}C'H$
Có: [tex]\\S_{\Delta A'PM}=\frac{1}{2}.PK.\frac{1}{2}A'B'=\frac{1}{8}.C'H.A'B'\\S_{\Delta A'B'C'}=\frac{1}{2}.C'H.A'B'\\\Rightarrow S_{\Delta A'PM}=\frac{1}{4}S_{\Delta A'B'C'}\\\Leftrightarrow \frac{1}{3}.d(N;(A'MP)).S_{\Delta A'PM}=\frac{1}{12}.d(A;(A'B'C')).S_{\Delta A'B'C'}\\\Leftrightarrow V_{N.A'MP}=\frac{1}{12}.V_{ABC.A'B'C'}\\\Leftrightarrow V_{A'.MNP}=\frac{1}{12}.60=5[/tex]
Chọn A
 
Top Bottom