[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giúp mình bài này với ạ!!
1) Cho hình chóp SABCD có đáy là hình thoi tâm O, cạnh a, góc BAD=60, SO=a, SO vuông góc với (ABCD). Gọi K là hình chiếu của O lên BC.
a) CM BC vuông góc với (SOK)
b) tính góc giữa SK và (ABCD)
c) tính d(AD,SB).
2) Cho hình chóp ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật SC=a√3, góc giữa SC và mặt phẳng đáy bằng 30°. SA vuông góc (ABCD)
a) cm (SAB) vuông góc (SBC)
b) tính d(A,SC)
c) tính d (A, (SBD))
d) tính d(G,(SCD)) với G là trọng tâm tam giác ABC
e) tính d(AC,SB).
1) Cho hình chóp SABCD có đáy là hình thoi tâm O, cạnh a, góc BAD=60, SO=a, SO vuông góc với (ABCD). Gọi K là hình chiếu của O lên BC.
a) CM BC vuông góc với (SOK)
b) tính góc giữa SK và (ABCD)
c) tính d(AD,SB).
2) Cho hình chóp ABCD có đáy ABCD là hình chữ nhật SC=a√3, góc giữa SC và mặt phẳng đáy bằng 30°. SA vuông góc (ABCD)
a) cm (SAB) vuông góc (SBC)
b) tính d(A,SC)
c) tính d (A, (SBD))
d) tính d(G,(SCD)) với G là trọng tâm tam giác ABC
e) tính d(AC,SB).