Hình học không gian!!!

Y

yun92

Last edited by a moderator:
Y

yun92

haizz... chẳng có ai giải nổi bài này hết ah.









ni cô chảy tóc bên bờ suối
hiệp sĩ mù tựa núi ngắm ni cô...
 
T

thuhoa181092

Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a. SA vuông góc với (ABCD). M nằm trên AD sao cho AM = m ( 0 < m < a ); SA = n.
Cho m, n thay đổi và thoả mãn m^2 + n^2 = a^2. Xác định GTLN của thể tích khối chóp S.ABCM theo a

[tex] V_{S.ABCM}=\frac{(a^2+am)\sqrt{a^2-m^2}}{2}[/tex] (tính theo công thức tính V htui chắc bạn hiểu )
khảo sát cái đó nhá( bạn tự khảo sát :D) sẽ đạt max khi [tex] m=\frac{a}{2}[/tex]
 
P

phamminhkhoi

Chậc

a cố định

Lập biểu thức tính SA theo m (SA^2=a^2-m^2)

Tình diẹn tích hình thang vuông ABCM theo m

Lập biẻu thức tính thể tích theo M (bằng h.Sđáy)

Đạo Hàm-----> tìm min, max --------> tìm m;)
 
Top Bottom