Toán 11 Hình học không gian

teemoe12

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng một 2018
321
88
71
Bắc Ninh
thcs đại phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình lăng trụ ABC.A’B’C’ có đáy ABC là là tam giác đều cạnh bằng a , các mặt bên là những hình chữ nhật, AA' =2a. Trên các cạnh AA’, BB’, CC’ lần lượt lấy các điểm A1,B1,C1 ,sao cho [tex]\frac{AA1}{AA'}=\frac{BB1}{BB'}=\frac{CC1}{CC'}=\frac{1}{4}[/tex] . Trên các đoạn A1C1 và A1B' lần lượt lấy các điểm I, J sao cho IJ // B'C1. Tính IJ ?
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Cho hình lăng trụ ABC.A’B’C’ có đáy ABC là là tam giác đều cạnh bằng a , các mặt bên là những hình chữ nhật, AA' =2a. Trên các cạnh AA’, BB’, CC’ lần lượt lấy các điểm A1,B1,C1 ,sao cho [tex]\frac{AA1}{AA'}=\frac{BB1}{BB'}=\frac{CC1}{CC'}=\frac{1}{4}[/tex] . Trên các đoạn A1C1 và A1B' lần lượt lấy các điểm I, J sao cho IJ // B'C1. Tính IJ ?
Xét tam giác A1B'C1
Vì IJ//B'C1 nên ứng với mỗi điểm I thuộc A1C1 ta xác định được một điểm J thuộc A1B'. Mà I di chuyển trên A1C1 nên có vô số đoạn IJ như thế. Vậy không thể tính độ dài IJ khi đề thiếu như vậy
 
Top Bottom