Toán 11 Hình học không gian

www.ngocanh@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng bảy 2017
232
60
61
21
Đắk Lắk
THPT Quang Trung
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện S.ABC, gọi M,N lần lượt là trung điểm của SB, AB. Trên cạnh AC lấy K thỏa AK=2KC
a) Tìm giao tuyến ( MNK) và ( SAC)
b) Tính diện tích thiết diện tạo bởi ( MNK) và hình tứ diện S.ABC khi S.ABC là tứ diện đều cạnh a
@who am i?
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tứ diện S.ABC, gọi M,N lần lượt là trung điểm của SB, AB. Trên cạnh AC lấy K thỏa AK=2KC
a) Tìm giao tuyến ( MNK) và ( SAC)
b) Tính diện tích thiết diện tạo bởi ( MNK) và hình tứ diện S.ABC khi S.ABC là tứ diện đều cạnh a
@who am i?
a) Gọi [tex]NK\cap BC=E[/tex]
[tex]ME\cap SC=F[/tex]
[tex]\Rightarrow (MNK)\cap (SAC)=KF[/tex]
b) Thiết diện: $MNKF$
Dùng Menenlaus cho tam giác $ABC$ và $SBC$ có thể chứng minh được $MNKF$ là hình thang
 
  • Like
Reactions: Hưng Dragon Ball
Top Bottom