Toán 11 Hình học không gian

thaophuong13122003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2019
31
3
6
Hà Nội
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang ABCD có CD // AB, AB =2CD, M là trung điểm AD, I là trung điểm SC, O là giao điểm AC và BD.
a) Cmr: MI // (SAB)
b) xđ thiết diện của hình chóp S.ABCD bị cắt bởi (MOI)
c) Xđ giao điểm MI với (SBD)
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang ABCD có CD // AB, AB =2CD, M là trung điểm AD, I là trung điểm SC, O là giao điểm AC và BD.
a) Cmr: MI // (SAB)
b) xđ thiết diện của hình chóp S.ABCD bị cắt bởi (MOI)
c) Xđ giao điểm MI với (SBD)
b) Gọi [tex]MO\cap BC=P[/tex]
Gọi [tex]AD\cap BC=H[/tex]
Có: [tex](SAD)\cap (SBC)=SH[/tex]
Gọi [tex]IP\cap SH=K[/tex]
[tex]MK\cap SD=Q[/tex]
=> Thiết diện: $MPIQ$
c) [tex](MOI)\cap (SBD)=OQ[/tex]
Gọi [tex]MI\cap OQ=E\Rightarrow E=MI\cap (SBD)[/tex]
 
Top Bottom