Toán 11 Hình học không gian

thaophuong13122003@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng chín 2019
31
3
6
Hà Nội
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABCD có đáy là hình bình hành. Gọi I,J lần lượt là trung điểm AB,CD, lấy K trên đoạn SA
a)Tìm giao tuyến của (IJK) và (SAD)
b)Gọi H thuộc SB sao cho SH/SB=3/4. Tìm giao điểm DH với (IJK)
c)Cho K di động trên SA.Gọi M là giao điểm SD với (IJK).Tìm tập hợp giao điểm của IK và MJ
 

nguyenbahiep1

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
10 Tháng bảy 2012
10,360
192
606
34
Hà Nội
Home
a)
Vì IJ // AD ==> giao tuyến là đường thẳng KM // AD ( M thuộc SD)
b)
gọi O = IJ giao BD
cho MO cắt HD tại F thì DH giao (IJK) = F
c)
từ K dựng KM // AD
gọi IK giao MJ = E
vì E thuộc giao của (SBA) và (SCD) nên quỹ tích E là đường thẳng đi qua S và // AB và CD
 
Top Bottom