Toán 11 Hình học không gian

hienmaic2@gmail.com

Học sinh
Thành viên
29 Tháng năm 2019
12
2
21

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho hình chóp S.ABCD, đáy ABCD là tứ giác có các cặp cạnh đối không song song. M,P là trung điểm của SA và BC, G là trọng tâm tâm tam giác SCD. Tìm thiết diện tạo bởi mặt phẳng (MGP) và hình chóp
Gọi $H$ là trung điểm của $CD$
Trong $mp(SAH)$: Gọi [tex]MG\cap AH=I[/tex]
Trong $mp(ABCD)$: Gọi [tex]PI\cap CD=Q \\ PI\cap AB=K[/tex]
Trong $mp(SCD)$: Gọi [tex]QG\cap SD=N[/tex]
Trong $mp(SAB)$: Gọi [tex]MK\cap SB=R[/tex]
Vậy thiết diện là $MNQPR$
 
Top Bottom