- 16 Tháng sáu 2019
- 19
- 0
- 1
- 21
- Nghệ An
- Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Mọi người giúp mình với!
Bài1: Cho hình chóp S.ABC, gọi E là trung điểm BC, O trung điểm AE, M trung điểm SO. Mặt phẳng ([tex]\alpha[/tex]) đi qua M cắt các cạnh SA, SB, SC lần lượt tại A', B', C'. Tính:
[tex]\frac{2SA}{SA'}[/tex] + [tex]\frac{SB}{SB'}[/tex] + [tex]\frac{SC}{SC'}[/tex]
P/s: làm sao để biểu diễn mặt phẳng ([tex]\alpha[/tex]) ạ?
Bài2: Cho hình chóp S.ABCD. SA=2a, ABCD là hình vuông cạnh a. SA vuông góc CD, M[tex]\in[/tex]AD: AM=x, 0<x<a. Mặt phẳng (P) đi qua M, song song với SA và CD. Tính diện tích thiết diện của mặt phẳng (P) với hình chóp. Tìm x để diện tích đó bằng [tex]\frac{3a^{2}}{4}[/tex]
Bài1: Cho hình chóp S.ABC, gọi E là trung điểm BC, O trung điểm AE, M trung điểm SO. Mặt phẳng ([tex]\alpha[/tex]) đi qua M cắt các cạnh SA, SB, SC lần lượt tại A', B', C'. Tính:
[tex]\frac{2SA}{SA'}[/tex] + [tex]\frac{SB}{SB'}[/tex] + [tex]\frac{SC}{SC'}[/tex]
P/s: làm sao để biểu diễn mặt phẳng ([tex]\alpha[/tex]) ạ?
Bài2: Cho hình chóp S.ABCD. SA=2a, ABCD là hình vuông cạnh a. SA vuông góc CD, M[tex]\in[/tex]AD: AM=x, 0<x<a. Mặt phẳng (P) đi qua M, song song với SA và CD. Tính diện tích thiết diện của mặt phẳng (P) với hình chóp. Tìm x để diện tích đó bằng [tex]\frac{3a^{2}}{4}[/tex]