Toán 11 hình học không gian

Lê Hoài Thương

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng sáu 2019
19
0
1
21
Nghệ An
Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong mọi người giúp em với ạ:
Cho hình chóp S.ABCD có ABCD là hình thang, AB//CD, AB > CD. Gọi M, N lần lượt thuộc đoạn SB, SC sao cho: SM/SB=1/2, SN/SC=2/3
a, xác định giao tuyến giữa 2 mặt phẳng (SAB) và (SCD)
b, xác định giao điểm giữa SD và (AMN)
c, Gọi I là giao điểm của MN và BC. Tính IC/IB?
P/S: Câu a nếu không sử dụng quan hệ song song thì có làm được như thế nào không ạ? Nếu phải sử dụng quan hệ song song thì giải ntn ạ?
Em cảm ơn ạ!
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Mong mọi người giúp em với ạ:
Cho hình chóp S.ABCD có ABCD là hình thang, AB//CD, AB > CD. Gọi M, N lần lượt thuộc đoạn SB, SC sao cho: SM/SB=1/2, SN/SC=2/3
a, xác định giao tuyến giữa 2 mặt phẳng (SAB) và (SCD)
b, xác định giao điểm giữa SD và (AMN)
c, Gọi I là giao điểm của MN và BC. Tính IC/IB?
P/S: Câu a nếu không sử dụng quan hệ song song thì có làm được như thế nào không ạ? Nếu phải sử dụng quan hệ song song thì giải ntn ạ?
Em cảm ơn ạ!
Câu a sử dụng quan hệ song song nhé!
Giao tuyến của $(SAB)$ và $(SCD)$ là đường thẳng đi qua $S$ và song song $AB$
 
  • Like
Reactions: Lê Hoài Thương
Top Bottom