Toán 11 hình học không gian

thuytiendp1qn2603@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2019
46
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho tứ diện ABCD, M là 1 điểm nằm bên trong tam giác ABD, N là 1 điểm nằm trong tam giác ACD. Tìm giao tuyến của các cặp mp sau:
a) (AMN) và (BCD)
b) (DMN) và (ABC)
2. Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình bình hành tâ, O. Gọi M,N,I lần lượt là 3 điểm lấy trên AD ,CD, SO. tìm thiết diện của hình chóp với mặt phẳng ( MNI)
giúp mjk với ạ mai mjk nộp rồi!! Thanks
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1/ Cho tứ diện ABCD, M là 1 điểm nằm bên trong tam giác ABD, N là 1 điểm nằm trong tam giác ACD. Tìm giao tuyến của các cặp mp sau:
a) (AMN) và (BCD)
b) (DMN) và (ABC)
2. Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình bình hành tâ, O. Gọi M,N,I lần lượt là 3 điểm lấy trên AD ,CD, SO. tìm thiết diện của hình chóp với mặt phẳng ( MNI)
giúp mjk với ạ mai mjk nộp rồi!! Thanks
Bài 1.
a) trong mp(ABD): Gọi [tex]AM\cap BD=I[/tex]
Trong mp(ACD): Gọi [tex]AN\cap CD=H[/tex]
[tex]\Rightarrow (AMN)\cap (BCD)=IH[/tex]
b) tương tự, gọi [tex]DM\cap AB=E; \ DN\cap AC=F\Rightarrow (DMN)\cap (ABC)=E F[/tex]
 
Top Bottom