Toán 11 Hình học không gian

Hồng Duy

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng ba 2019
5
0
1
23
Điện Biên
Trường thpt lương thế vinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình thang vuông tại A và D,có AD=DC=a,AB=2a,SA vuông góc mặt phẳng (ABCD),SA=a
a) chứng minh BC vuông góc (SAC)
b)lấy điểm M trên AD sao cho AM=x(0<x<a).mặt phẳng (P) đi qua M và vuông góc với AD. Tính Diện tích thiết diện khi cắt hình chóp SABCD bởi (P)
 

Minhquan15381999@gmail.com

Học sinh
Thành viên
17 Tháng hai 2019
195
132
46
Hà Nội
đại học
a, tính cạnh [tex]AC=A\sqrt{2}=BC[/tex] Theo Pitago tam giác ACB vuông tại C[tex][tex]BC\perp CA ; BC \perp SA => BC \perp \left ( SAC \right )[/tex]
b,[tex]AD \perp AB; AD \perp SA => AD \perp \left ( SAB \right ) =>\left ( P \right ) // \left ( SAB \right )[/tex]
gọi (P) cắt SD,SC,BC lần lượt tại N,P,Q. ta có MN//AB;NP//DC//MQ. hay thiết diện [tex]MNPQ[/tex] là hình thang vuông.
gọi giao điểm AC với MQ là I.[tex]MN=a-x;NP=x;MI=x;IQ=2(a-x)[/tex]
suy ra diện tích thiết diện MNPQ bằng [tex]a(a-x)[/tex][/tex]
 

Hồng Duy

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng ba 2019
5
0
1
23
Điện Biên
Trường thpt lương thế vinh
a, tính cạnh [tex]AC=A\sqrt{2}=BC[/tex] Theo Pitago tam giác ACB vuông tại C[tex][tex]BC\perp CA ; BC \perp SA => BC \perp \left ( SAC \right )[/tex]
b,[tex]AD \perp AB; AD \perp SA => AD \perp \left ( SAB \right ) =>\left ( P \right ) // \left ( SAB \right )[/tex]
gọi (P) cắt SD,SC,BC lần lượt tại N,P,Q. ta có MN//AB;NP//DC//MQ. hay thiết diện [tex]MNPQ[/tex] là hình thang vuông.
gọi giao điểm AC với MQ là I.[tex]MN=a-x;NP=x;MI=x;IQ=2(a-x)[/tex]
suy ra diện tích thiết diện MNPQ bằng [tex]a(a-x)[/tex][/tex]
Em vẫn k hiểu câu b ạ
 
Top Bottom