- 27 Tháng mười hai 2018
- 14
- 1
- 6
- 24
- Bình Dương
- THCS-THPT Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình thang biết AB//CD và AB=2CD. Gọi O = AC giao BD, G trọng tâm tam giác SBC và M là trung điểm SB. Gọi H thuộc SA thỏa HA=2HS. Tìm giao điểm E của BC và (HMD). Tính tỉ số EB/EC
2.Cho hình chóp SABCD với ABCD là hình thang, đáy lớn AB và AB=2CD. Gọi M là trung điểm SA, O là giao điểm của AC và BD.
a) Tìm giao điểm N của (MBC) và SD. Chứng minh ON // SB
b)Gọi J là giao điểm của SO và NB. Chứng minh M,J,O thẳng hàng. Tính tỉ số OJ/OS
2.Cho hình chóp SABCD với ABCD là hình thang, đáy lớn AB và AB=2CD. Gọi M là trung điểm SA, O là giao điểm của AC và BD.
a) Tìm giao điểm N của (MBC) và SD. Chứng minh ON // SB
b)Gọi J là giao điểm của SO và NB. Chứng minh M,J,O thẳng hàng. Tính tỉ số OJ/OS