Toán 11 Hình học không gian

dangthuong02092002@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2018
30
3
21

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
a. ta dễ có SO và MC đồng phẳng.gọi I à giao giữa SO và MC thì I là điểm chung giữa SO và (MNC) suy a SO là giao điiểm.
b. kẻ NI. vì I nằm trong mp (SBD) nên gs NI cắt SD tại K. ta có M, N, C, K đồng phẳng nên thiết diện là MNCK
 

hoangphataqz

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2015
34
7
21
Gia Lai
idon
a) SO\bigcap(MNC) tại k với k là giao điểm của MC vs SO
b) thiết diện là tứ giác MNCD
(MNC) giao vs : SAB = MN
SBC = NC
SAD = MD vì MN//CD => D thuộc (MNC)
ABCD = DC
 

hoangphataqz

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2015
34
7
21
Gia Lai
idon
a. ta dễ có SO và MC đồng phẳng.gọi I à giao giữa SO và MC thì I là điểm chung giữa SO và (MNC) suy a SO là giao điiểm.
b. kẻ NI. vì I nằm trong mp (SBD) nên gs NI cắt SD tại K. ta có M, N, C, K đồng phẳng nên thiết diện là MNCK
nếu vẻ chính xác thì NI cắt SD tại D đấy ạ
vì N,I,D cùng là giao điểm của (MDN) vs (SDB) nên thẳng hàng
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
nếu vẻ chính xác thì NI cắt SD tại D đấy ạ
vì N,I,D cùng là giao điểm của (MDN) vs (SDB) nên thẳng hàng
bạn có đang nhầm lần rằng M, N là trung điểm SA, SB không nhỉ , đề chỉ cho thuộc thôi bạn ạ.
 
Top Bottom