Toán 11 Hình học không gian

Thảo vy Lý

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
1
0
1
24
Lâm Đồng
Trường thpt nguyễn chí thanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mấy bạn giải chi tiết giúp mình bài này với. Mai mình thi rồi
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành
A) Gọi E và F là một điểm nằm trên cạnh SB, SC sao cho SE=2EB, SC=3 FC. Chứng minh rằng EF//(ABCD).
b) gọi M là một điểm nằm trên cạnh SA( M không trùng với S và A. Xác định thiết diện của hình chóp S.ABCD cắt bởi mặt phẳng ( BCM) , thiết diện là hình gì?
 

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
b, Xét (MBC) và (SAD): có điểm chung M
mà AD // BC nên giao tuyến là đg thẳng qua M và // AD // BC cắt SD tại E
Vậy thiết diện là hình thang MECB ( ME // BC)
 

Cao Tiến Đạt

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2018
13
4
6
23
Đắk Lắk
Đông Du
Mấy bạn giải chi tiết giúp mình bài này với. Mai mình thi rồi
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành
A) Gọi E và F là một điểm nằm trên cạnh SB, SC sao cho SE=2EB, SC=3 FC. Chứng minh rằng EF//(ABCD).
b) gọi M là một điểm nằm trên cạnh SA( M không trùng với S và A. Xác định thiết diện của hình chóp S.ABCD cắt bởi mặt phẳng ( BCM) , thiết diện là hình gì?
a) Xét tam giác SBC có SE/SB=1/3 ; SF/SC=1/3
=> EF//BC (Theo Talet)
Mà BC con (ABCD)
=> EF//(ABCD)
b) Kẻ d///AD đi qua M và cắt SD tại N
Mà AD//BC => MN//BC
(MBC) giao (ABCD) = BC
(MBC) giao (SAB) = MB
(MBC) giao (SAD = MN
(MBC) giao (SCD) = NC
=> Thiết diện cần tìm là tứ giác MNBC
mà MN//BC => Thiết diện MNBC là hình thang
 
Top Bottom