Toán 11 hình học không gian

phuongluongthi434@gmail.com

Học sinh
Thành viên
15 Tháng tám 2018
7
1
21

quynhphamdq

Cựu Mod Toán
Thành viên
7 Tháng mười hai 2014
5,938
1,875
599
Thanh Hóa
...
  • Ta có :
[TEX]\overrightarrow{AC'} =\overrightarrow{ AB}+\overrightarrow{AD}+\overrightarrow{AA' }=\overrightarrow{a}+ \overrightarrow{b} +\overrightarrow{c}[/TEX]
[TEX]\overrightarrow{ AB'}=\overrightarrow{ AB} +\overrightarrow{ AA'} =\overrightarrow{a}+\overrightarrow{c} [/TEX]
Xét trong tam giá AB'C' , I là trung điểm B'C'
$\overrightarrow{ AI}=\frac{\overrightarrow{ AB'}+\overrightarrow{ AC'}}{2} = \frac{2\overrightarrow{a}+ \overrightarrow{b} +2\overrightarrow{c}}{2}$

geogebra-export.png
  • Ta có : [TEX] \overrightarrow{ AK}=\overrightarrow{ AI} +\overrightarrow{IE}[/TEX]
Dễ dàng tính được[TEX] \overrightarrow{AC} =\overrightarrow{ A'C'}[/TEX] theo[TEX] \overrightarrow{ a}, \overrightarrow{ b}[/TEX]
[TEX]=> \overrightarrow{ A'I} => \overrightarrow{IE} => \overrightarrow{ AK}[/TEX]

  • [TEX]\overrightarrow{ DK } =2/3 \overrightarrow{ B'D'} [/TEX]
 
Last edited:
Top Bottom