Toán 11 hình học không gian

nemonemoyoyo@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng hai 2018
5
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này với :
Cho hình chóp tam giác đều S.ABC , cạnh đáy bằng a, cạnh bên bằng 2a. Gọi D là điểm đối xứng với B qua trung điểm I của AC, E là trung điểm của BC
1) Tính khoảng cách từ S đến mp (ACD) và tính độ dài SD theo a.
2) Gọi alpha là góc giữa hai mặt phẳng (SAC) và (ABC). tính cos alpha.
3) Tính khoảng cách AB và SC
4) Xác định thiết diện của hình chóp S.ABC cắt bởi mặt phẳng trung trực của ID.
 

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
chân đường cao của hình của chóp là SG với G là trọng tâm t/g ABC.
1) d(S,(ACD) = d(S,ABC) = SG = $\dfrac{a\sqrt{33}}{3}$
BI= $\dfrac{a\sqrt{3}}{2} => BD= 2 BI => DG= \dfrac{2}{3} BD= \dfrac{2a}{\sqrt{3}}$
tính SD theo SG và GD trong t/g vuông SGD => SD= $\sqrt{5}a $
2)
giao tuyến chung là AC
có : SI vuông góc với AC tại I
BI vuông góc với AC tại I => góc ((SAC), (ABC)) = góc SIB.
3) chọn mp SCD chứa SC và song song với AB
d(AB,SC )= d(AB, (SCD) = d(B,(SCD) = 3/2 d(G,(SCD)) ....
4. mình ko hiểu đề lắm.
 
Top Bottom