Toán hình học không gian

Hoa Trần

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
60
20
36
24
Hà Nam
THPT A Phủ Lý
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho chóp SABCD có đáy ABCD hbh tâm O , G trọng tâm tam giác SAC , H trọng tâm tam giác ACD . a,GH//(SAD)
b, Giao tuyến (SAB) và (SCD)
c, Giao điểm AB và (HCG)
d, M nằm giữa A và B . mp(P) qua M song song(SAD) cắt CD,SC,SB tại N,P,Q.Dựng và xét thiết diện MNPQ
 

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
23
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
a. [tex]\frac{GF}{SF}=\frac{HF}{DF}=\frac{1}{3}[/tex]
=> GH // AD
Mà AD[tex]\subset[/tex] (SAD)
=> GH // (SAD)
b. S = (SAB) [tex]\cap[/tex] (SCD)
AB // CD
AB [tex]\epsilon[/tex] SAB
CD [tex]\epsilon[/tex] SAD
=> Giao tuyến của (SAB) và (SAD) là đt đi qua S và // AB // CD
c. (ABCD) [tex]\cap[/tex] (HGC) = HC
Trong (ABCD): CH ko // AB => gọi K là giao điểm của CH và AB
=> AB [tex]\cap[/tex] (HGC) = K
 
  • Like
Reactions: Hoa Trần
Top Bottom