Toán hình học không gian

Hoa Trần

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
60
20
36
23
Hà Nam
THPT A Phủ Lý
  • Like
Reactions: Chou Chou

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Cho chóp SABCD , đáy hbh tâm O. Gọi M,N,K lần lượt trung điểm SB,SC,SA
a,Xác định giao tuyến của (SCD) và (MND) , (SAB) và (MND)
b, xác định thiết diện tạo bởi (MND) và chóp SABCD
c,Tìm giao của OK và (MND)
a)[tex](SCD)\cap (MND)=ND[/tex]
[tex](SAB)\cap (MND) =MA[/tex]
b)thiết diện là AMND
c)[tex]OK \cap AN =I[/tex]
=>[tex]OK\cap (MND)=I[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hoa Trần

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Cho chóp SABCD , đáy hbh tâm O. Gọi M,N,K lần lượt trung điểm SB,SC,SA
a,Xác định giao tuyến của (SCD) và (MND) , (SAB) và (MND)
b, xác định thiết diện tạo bởi (MND) và chóp SABCD
c,Tìm giao của OK và (MND)
a) Ta có:
+) [tex]D \in (SCD) ; D \in (DMN) \Rightarrow D \in (SCD)\cap (DMN)[/tex]
[tex]N \in SC, SC \subset (SCD) \Rightarrow N \in (SCD)[/tex] ; [tex]N \in (DMN)[/tex] [tex]\Rightarrow N \in (SCD)\cap (DMN)[/tex]
[tex]\Rightarrow DN = (SCD)\cap (DMN)[/tex]
mình mới chỉ làm đc phần này, các phần dưới theo như hình vẽ của mình thì bạn @huongmai964@gmail.com làm sai, nhưng mình chưa tìm ra cách làm ^_^
@huongmai964@gmail.com phần a) điểm A không thuộc (MND) mà bạn?? :)
phần c) bạn cx bị nhầm rồi :)
@LN V @huuthuyenrop2 @boyfriend905
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
a) Ta có:
+) [tex]D \in (SCD) ; D \in (DMN) \Rightarrow D \in (SCD)\cap (DMN)[/tex]
[tex]N \in SC, SC \subset (SCD) \Rightarrow N \in (SCD)[/tex] ; [tex]N \in (DMN)[/tex] [tex]\Rightarrow N \in (SCD)\cap (DMN)[/tex]
[tex]\Rightarrow DN = (SCD)\cap (DMN)[/tex]
mình mới chỉ làm đc phần này, các phần dưới theo như hình vẽ của mình thì bạn @huongmai964@gmail.com làm sai, nhưng mình chưa tìm ra cách làm ^_^
@huongmai964@gmail.com phần a) điểm A không thuộc (MND) mà bạn?? :)
phần c) bạn cx bị nhầm rồi :)
@LN V @huuthuyenrop2 @boyfriend905
Chắc bạn nhầm
MN//BC =>MN//AD
=>Đồng phẳng ^ ^
Ko sai đâu bạn
 
  • Like
Reactions: Chou Chou

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
  • Like
Reactions: Chou Chou
Top Bottom