Hình học không gian

K

klinh1999hn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O. Gọi E là trọng tâm tam giác SBC, F là trọng tâm tam giác BCD
a) Xác định giao tuyến 2 mp (SBC) và (SAD)
b) Chứng minh EF song song với mp (SAD)
c) Tìm giao điểm của EF và mp (SAB)
 
V

vipboycodon

Bạn tự vẽ hình nha
a. $(SBC) \cap (SAD) = Sx//BC//AD$
b. Gọi H là trung điểm của BC
ta có: $\dfrac{HE}{HS} = \dfrac{HF}{HD} = \dfrac{1}{3} \rightarrow EF//SD $
ta có: $\begin{cases} SD \subset (SAD) \\ EF \not\subset(SAD) \\ EF//SD \end{cases} \rightarrow EF // (SAD)$
c. Trong (ABCD) gọi $K = AB \cap DH$
$\rightarrow (SAB) \cap (SDH) = SK$
trong $(SDH)$ gọi $G = EF \cap SK$
$\rightarrow G = EF \cap (SAB)$
 
Top Bottom