Hình học không gian

T

trandung198

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho lăng trụ ABCD.A'B'C'D' có đáy ABCD là hình chữ nhật. AB=a, AD= a căn 2 . Hình chiếu vuông góc của điểm B' trên mặt phẳng (ABCD) trùng với giao điểm O của AC và BD. Góc giữa BB' và (ABCD) bằng 60. Tính thể tích khối lăng trụ ABCD.A'B'C'D' và khoảng cách từ điểm A' đến mặt phẳng (AB'C) theo a.
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

Cho lăng trụ ABCD.A'B'C'D' có đáy ABCD là hình chữ nhật. AB=a, AD= a căn 2 . Hình chiếu vuông góc của điểm B' trên mặt phẳng (ABCD) trùng với giao điểm O của AC và BD. Góc giữa BB' và (ABCD) bằng 60. Tính thể tích khối lăng trụ ABCD.A'B'C'D' và khoảng cách từ điểm A' đến mặt phẳng (AB'C) theo a.

$BO=\dfrac{1}{2}BD=\dfrac{a\sqrt{3}}{2}\to B'O=\dfrac{a\sqrt{3}}{2}tan60 \to V_1= V_{ABCD.A'B'C'D'}=...$

$V_{C.ABB'A'}=\dfrac{1}{3}d(C;ABB'A')S_{ABB'A'}= \dfrac {1}{3}.V_1$

Mặt khác $V_{C.ABB'A'}=V_{A'.AB'C}+V_{B.AB'C}=2V_{A'.AB'C}=\dfrac{1}{3}V_1=...$

Biết V và S đáy=> khoảng cách
 
Top Bottom