hình học không gian

V

vipboycodon


Ta có: $(MNE) \cap (ABCD) = MN$
$\cdot$ tìm giao tuyến của (MNE) và (SAB)
Gọi $F = MN \cap AB$ ; $I = MN \cap BD$ ; $T = IE \cap SB$
ta có: $F$ là điểm chung thứ nhất của $(MNE)$ và $(SAB) \ (1)$
$\begin{cases} T \in IE \subset (MNE) \\ T \in SB \subset SAB \end{cases}$
$\rightarrow T$ là điểm chung thứ hai của $(MNE)$ và $(SAB) \ (2)$
Từ $(1),(2)$ $\rightarrow FT = (MNE) \cap (SAB)$
$\cdot$ tìm giao tuyến của $(MNE)$ và $(SAD)$
Gọi $H = FT \cap SA $
ta có: $M$ là điểm chung thứ nhất của $(MNE)$ và $(SAD) \ (3)$
$\begin{cases} H \in SA \subset (SAD) \\ H \in FT \subset (MNE) \end{cases}$
$\rightarrow$ $H$ là điểm chung thứ hai của $(MNE)$ và $(SAD) \ (4)$
Từ $(3),(4)$ $\rightarrow MH = (MNE) \cap (SAD)$
$\cdot$ tìm giao tuyến của $(MNE)$ và $(SBC)$
Gọi $G = MN \cap BC $
ta có: $G$ là điểm chung thứ nhất của $(MNE)$ và $(SBC) \ (5)$
$\begin{cases} T \in IE \subset (MNE) \\ T \in SB \subset (SBC) \end{cases}$
$\rightarrow$ $T$ là điểm chung thứ hai của $(MNE)$ và $(SBC) \ (6)$
Từ $(5),(6)$ $\rightarrow GT = (MNE) \cap (SBC)$
Gọi $K = GT \cap SC$
Vậy thiết diện là $MNKTH$
 
Top Bottom