Hình học không gian:

D

dragontruong3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho chóp S.ABC, ABCvuong tai A goc ABC=30,SBC deu canh =4a, (SBC)_|_(ABC), gọi H,I lần lược là trung điểm BC,AB.
a)CMR: SH_|_(ABC) (làm rồi)
b)tìm tan(SI,(ABC)) (làm rồi)
c)tìm thiết diện hình chóp cắt bởi mp(P) đi qua BC và _|_(SAB) @-)@-)@-)

cảm ơn các bạn!!!
 
D

dien0709

cho chóp S.ABC, ABCvuong tai A goc ABC=30,SBC deu canh =4a, (SBC)_|_(ABC), gọi H,I lần lược là trung điểm BC,AB.
a)CMR: SH_|_(ABC) (làm rồi)
b)tìm tan(SI,(ABC)) (làm rồi)
c)tìm thiết diện hình chóp cắt bởi mp(P) đi qua BC và _|_(SAB)

Có $AB\perp (SHI)$ , kẽ $HE\perp SI$=>$HE\perp (SAB)=>(CEB)\perp (SAB)$

BE cắt SA tại F=>$\Delta{BFC}$ thoả ycbt
 
Top Bottom