Hình học không gian

X

xipovt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình vuông tâm O cạnh a, SA=SB=SC=SD=2a. Gọi M,N lan luot la trung điểm củ BC và SO. Kẻ OP vuông góc với SA
a) cm SO vg với ( ABCD) , SA vg với (PBD)
b) MN vg với AD
c) XD và tính góc giữa SA và mp (ABCD)
d) cmr 3 vecto BD, SC,MN, đồng phẳng
giúp mình câu d) và câu SA vg với (PBD) với
 
M

mua_sao_bang_98

cho hình chóp SABCD có đáy ABCD là hình vuông tâm O cạnh a, SA=SB=SC=SD=2a. Gọi M,N lan luot la trung điểm củ BC và SO. Kẻ OP vuông góc với SA
a) cm SO vg với ( ABCD) , SA vg với (PBD)
b) MN vg với AD
c) XD và tính góc giữa SA và mp (ABCD)
d) cmr 3 vecto BD, SC,MN, đồng phẳng
giúp mình câu d) và câu SA vg với (PBD) với

a, SA=SB=SC=SD
ABCD là hình vuông
=> S.ABCD là hình chóp đều

Mà O là tâm ABCD => SO vg đáy

+ sd véc tơ: vtSA.vt BD=0 => SA vg BD
có OP vg SA => đpcm

b, sd véc tơ luôn
c, là góc SAO
d, đặt vt AB= vt a, vt AD=vt b
=> biểu diễn 3 vt cần tìm theo vt a,b rồi tìm hệ số k => đồng phẳng .
 
D

dien0709

Cách khác:

a)BD vuông AC và SO=>BD vuông SA. SA vuông OP=>SA vuông (PBD)

b)Gọi Q trung điểm DC, R=MQ giao OC,nối RN ,dễ dàng cm được SC và BD cùng//(MNQ)

=>đpcm
 
Top Bottom