hình học không gian

H

hung.rom.sa@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có AB=BC=a, AC=a căn 2.

a) Chứng minh : BC _!_ AB'.
b) Gọi M là trung điểm AC.Chứng minh (BC'M) _!_ (ACC'A').
c) tính khoảng cách giữa BB' và AC'.


thật sự em cần gấp đáp án .mong ai đó bỏ chút thời gian giải giúp mình bài này . mình rất cảm ơn . Nếu có thể bạn giúp mình vẽ hình luôn .thanks
 
D

dien0709

Cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có AB=BC=a, AC=a căn 2.

a) Chứng minh : BC _!_ AB'.
b) Gọi M là trung điểm AC.Chứng minh (BC'M) _!_ (ACC'A').
c) tính khoảng cách giữa BB' và AC'.

a)Pi-ta-go=>$BC\perp BA=>BC\perp (ABB'A')$=>đpcm

b)Tg ABC cân tại B=>$BM\perp (ACC'A')=>$đpcm

c)$d(BB';AC')=d(BB';ACC'A')=d(B;ACC'A')=BM=\dfrac{AC}{2}$=...
 
Top Bottom