Hình học không gian

P

pnhn2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là một tứ giác lồi. Gọi M,N lần lượt là trung điểm của SC và CD. Gọi (\alpha) là mặt phẳng qua M, N và song song với đường thẳng AC.
a. Tìm giao tuyến của mp(\alpha ) với mp(ABCD) b. Tìm giao điểm của đường thẳng SB với mp(\alpha).
c. Tìm thiết diện của hình chóp khi cắt bởi mặt phẳng (\alpha ).




giải chi tiết dùm mình nhé, thanks
 
M

mua_sao_bang_98

a, trong mp (ABCD) gọi P là tđ AD, có N là tđ CD => NP // AC => NP thuộc $(\alpha)$

hay $(\alpha)$ giao với (ABCD) tại NP

b, Gọi I là tđ SA.

trong tg SAC có I,M lần lượt là tđ SA. SC => IM//AC => I thuộc $\alpha$

Gọi AB giao với PN tại J; JI giao với SB tại Q

Có J thuộc AB thuộc (SAB), thuộc PN thuộc $(\alpha)$ => J thuộc $\alpha$

Q thuộc JQ thuộc alpha => alpha giao với SB tại Q

c, Thiết diện là NQIJM
 
Top Bottom