hình học không gian

T

tomtitonhhbg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B4: Cho tứ diện ABCD. M, N là hai điểm lần lượt trên AC và AD. O là một điểm bên trong tam giác BCD. Tìm giao điểm của:
a, MN và (ABO). b, AO và (BMN).

B5: Cho hình chóp S.ABCD, có đáy là hình thang , cạnh đáy lớn AB. Gọi I, J, K là ba điểm lần lượt trên SA, AB, BC.
a, Tìm giao điẻm của IK với (SBD).
b, Tìm các giao điểm cua mặt phẳng (ỊK) với SD và SC.

B6: Cho tứ giác ABCD và điểm S ( không thuộc ABCD ). Gọi I, J là hai điểm trên AD và SB, AD cắt BC tại O và Ọ cắt SC tại M. Gọi K= Ị giao (SAC) , L= DJ giao (SAC). Chứng minh A, K, L, M thẳng hàng.

• Các bạn vẽ hình từng bài giúp mình nhé !!!
 
L

lisel

Sorry bạn, mình không biết vẽ hình trên máy tính:(, vậy mình giải giúp bạn nhé!:D:D:D
Bài 1:
a)- Gắn MN vào (ACD)
- Kéo dài BO cắt CD tại I
- Ta có AI=(ABO)⋂(ACD)⇒J=MN⋂(AI)
là giao điểm của MN với (ABO)

b) Gắn AO vào (ABI).
ta có (BMN)⋂(ABI)=BJ⇒K=BJ⋂AO
là giao điểm của AO với (BMN)

Bài 2:
a)-gắn IK vào mặt phẳng(SAK)
-Gọi AK giao với BD tại M
Ta có giao tuyến của (SAK) với (SBD) là SM
-Gọi IK giao với SM tại N=> IK giao với (SBD) tại N

b)-Gắn SC vào (SAC)
- JK giao với AC tại H=> giao tuyến của (IJK) với (SAC) là IH
Gọi IH giao với SC tại K=> SC giao với (IJK) là K
- Gắn SD vào (SDB)
- Gọi BD giao với JK tại P=> giao tuyến của (SBD) với (IJK) là NP => Gọi NP giao với SD tại Q=> SD giao với (IJK) là Q
 
T

tomtitonhhbg

Sorry bạn, mình không biết vẽ hình trên máy tính:(, vậy mình giải giúp bạn nhé!:D:D:D
Bài 1:
a)- Gắn MN vào (ACD)
- Kéo dài BO cắt CD tại I
- Ta có AI=(ABO)⋂(ACD)⇒J=MN⋂(AI)
là giao điểm của MN với (ABO)

b) Gắn AO vào (ABI).
ta có (BMN)⋂(ABI)=BJ⇒K=BJ⋂AO
là giao điểm của AO với (BMN)

Bài 2:
a)-gắn IK vào mặt phẳng(SAK)
-Gọi AK giao với BD tại M
Ta có giao tuyến của (SAK) với (SBD) là SM
-Gọi IK giao với SM tại N=> IK giao với (SBD) tại N

b)-Gắn SC vào (SAC)
- JK giao với AC tại H=> giao tuyến của (IJK) với (SAC) là IH
Gọi IH giao với SC tại K=> SC giao với (IJK) là K
- Gắn SD vào (SDB)
- Gọi BD giao với JK tại P=> giao tuyến của (SBD) với (IJK) là NP => Gọi NP giao với SD tại Q=> SD giao với (IJK) là Q

hi. cảm ơn bạn. còn bài 6 khó quá mình nghĩ mãi không ra:(. bạn giúp mình với :D
 
Top Bottom