E
endless_life
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/Cho hh ABCD.A'B'C'D' có AB=AA'=AD=a và các góc A'AB=A'AD=BAD=60 độ. Khi đó khoảng cách giữa các đường thẳng chức các cạnh đối diện của tứ diện A'ABD bằng bao nhiêu?
2/ Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang vuông tại A và D. Hai mặt phẳng (SAB) và (SAC) cùng vuông góc vs mp (ABCD). Cho AD=DC=a, AB=2a. Góc giữa SB và mp (ABCD) = 60 độ. Gọi M là điểm tùy ý trên SA, I là hình chiếu vuông góc của S lên mp (MCD)
a/ CMR: (SBC) vuông góc (SAB); (SCD) vuông góc (SAD); (MCD) vg (SAB); (MCD) vg (SAD)
b/ Tính k/c giữa 2 đường thẳng AB và SC
c/ CMR I chạy trên 1 cung tròn cố định khi M thay đổi
2/ Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang vuông tại A và D. Hai mặt phẳng (SAB) và (SAC) cùng vuông góc vs mp (ABCD). Cho AD=DC=a, AB=2a. Góc giữa SB và mp (ABCD) = 60 độ. Gọi M là điểm tùy ý trên SA, I là hình chiếu vuông góc của S lên mp (MCD)
a/ CMR: (SBC) vuông góc (SAB); (SCD) vuông góc (SAD); (MCD) vg (SAB); (MCD) vg (SAD)
b/ Tính k/c giữa 2 đường thẳng AB và SC
c/ CMR I chạy trên 1 cung tròn cố định khi M thay đổi