Hình học không gian

F

fly2588625

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người làm ơn giúp em bài hình sau:

Cho hình chóp S.ABC. Đáy là tam giác ABC có AB=5, AC=8, góc BAC= 60độ.
SA vuông góc với đáy và SA=2BC.
a) tính d(B,(SAC))
b) tìm I cách đều 4 điểm S,A,B,C
c) gọi M,N theo thứ tự là hình chiếu của A lên SB, SC. Tính góc giữa 2 mặt phẳng (AMN) và (ABC)

Thank you very much.
Có gì sai sót mong mọi người bỏ qua.
 
T

thanhhong_009

a) tính d(B,(SAC))
BC^2 = AB^2 + AC^2 -2AB.AC.cos60 => BC=7
vẽ BK vuông AC, có BK vuông SA => BK=d(B,(SAC))
tính diện tích ABC=> BK=diện tích/AC
b)tìm I cách đều 4 điểm S,A,B,C
gọi H là tâm đường tròn ngoại tiếp ABC
dựng Hx song song với SA
mặt phẳng trung trực SA cắt Hx tại I => I là tâm mặt cầu ngoại tiếp SABC
 
Top Bottom