Hình học không gian

N

nguyenbahiep1

tam giác này vuông cân tại đâu .....................................................................................

đề bài chỉ cho tam giac ABC vuông cân,vậy thì nhìn vào đề bài ta có thể suy luận được tam giác ABC vuông cân tại A không ạ ????

đề bài cho thiếu chứ suy luận sao được ............................................ vì tam giác này vuông tại đâu sẽ làm ảnh hưởng đến đáp án

câu a

Thôi thì cứ hướng giải cho em nếu vuông cân tại A

Tính được AC và AB đơn giản

gọi I là trung điểm BC thì SI là đường cao của hình chóp

từ đó tính được SI và ra được thể tích

câu b

AM cắt SBC tại S

[laTEX]\frac{d(M, (SBC))}{d(A,(SBC))} = \frac{SM}{SA} = \frac{1}{2} \\ \\ \Rightarrow d(M, (SBC)) = \frac{1}{2}d(A,(SBC)) = \frac{1}{2}AI[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenbahiep1

đề bài chỉ cho tam giac ABC vuông cân,vậy thì nhìn vào đề bài ta có thể suy luận được tam giác ABC vuông cân tại A không ạ ????

đề bài cho thiếu chứ suy luận sao được ............................................ vì tam giác này vuông tại đâu sẽ làm ảnh hưởng đến đáp án

câu a

Thôi thì cứ hướng giải cho em nếu vuông cân tại A

Tính được AC và AB đơn giản

gọi I là trung điểm BC thì SI là đường cao của hình chóp

từ đó tính được SI và ra được thể tích

câu b

AM cắt SBC tại S

[laTEX]\frac{d(M, (SBC))}{d(A,(SBC))} = \frac{SM}{SA} = \frac{1}{2} \\ \\ \Rightarrow d(M, (SBC)) = \frac{1}{2}d(A,(SBC)) = \frac{1}{2}AI[/laTEX]
 
L

linkinpark_lp

đề bài chỉ cho tam giac ABC vuông cân,vậy thì nhìn vào đề bài ta có thể suy luận được tam giác ABC vuông cân tại A không ạ ????

làm sao được bạn trừ khi đề bài có cho thêm dữ kiện để xác định nó vuông tại đâu chứ không thì với đề này không thể kết luận nó vuông ở A được
 
Top Bottom