H
hoahoc99
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho chóp S.ABC O là điểm nằm trong tam giác ABC. Qua O dựng các đường thẳng song song với SA , SB , SC cắt (SBC) , (SAC) , (SAB) lần lượt tại A' , B' , C'
1. Chứng minh OA'/SA + OB'/SB + OC'/SC = hằng số khi O thay đổi
2.chứng minh (OA'+OB'+OC')^2 =< OA'.SA+OB'.SB+OC'.SC
1. Chứng minh OA'/SA + OB'/SB + OC'/SC = hằng số khi O thay đổi
2.chứng minh (OA'+OB'+OC')^2 =< OA'.SA+OB'.SB+OC'.SC