hình học không gian

C

consoinho_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1 :
cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy là tam giác đều cạnh a, [tex] AA'=\frac{a \sqrt{3}}{2}; M,N[/tex] lần lượt là trung điểm A'B' và A'C'. tính chiều cao của (ABCMN )
bài 2:
cho hình lăng trụ ABC.A'B'C' có đáy là tam giác vuông tại A , [tex]AB=a; AC=a\frac{3}, AA'=2a, (BCC 'B') \bot (ABC), ((BCC'B');(ABB'A')=\alpha[/tex] , tính theo a và [tex] \alpha[/tex] thể tích của khối lăng trụ ABCA'B'C'
( các bạn vẽ hình cho mình nữa nhé )
 
N

nguyenbahiep1

bài 1 :
cho hình lăng trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy là tam giác đều cạnh a, [tex] AA'=\frac{a \sqrt{3}}{2}; M,N[/tex] lần lượt là trung điểm A'B' và A'C'. tính chiều cao của (ABCMN )


Gợi ý hướng làm

đề bài cần tính khoảng cách từ A đến (MNBC)

MNBC là hình thang cân dễ dàng tính được diện tích

Thể tích ABC.A'B'C' cũng tính được gọi là V

thể tích A.MNA' , thể tích M.BCB'C' , Thể tích C.MNC' đều dễ dàng tính được gọi là

V1,V2,V3


lấy V - V1 - V2 - V3

sẽ ra được

[TEX]V_{ABCMN}[/TEX]

từ đó tính được khoảng cách
 
Top Bottom