hình học không gian

M

meocon_113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1. cho hình chóp SABCD đáy là hình vuông cạnh a, SA=SB=SC=SD=[TEX]a\sqrt{2}[/TEX]. I,J lần lượt là trung điểm của AD, BC. tìm khoảng cách giữa 2 đường thẳng BI và SJ

bài 2. Cho hình thoi ABCD tâm O cạnh a và AC=a. Từ trung điểm H của AB dựng HS=a, HS vuông góc vói (ABCD)
a, tính khoảng cách từ O đến (SCD)
b, tính khoảng cách từ A đến (SBC)
 
C

conga222222

bài 1. cho hình chóp SABCD đáy là hình vuông cạnh a, SA=SB=SC=SD=[TEX]a\sqrt{2}[/TEX]. I,J lần lượt là trung điểm của AD, BC. tìm khoảng cách giữa 2 đường thẳng BI và SJ

bài 2. Cho hình thoi ABCD tâm O cạnh a và AC=a. Từ trung điểm H của AB dựng HS=a, HS vuông góc vói (ABCD)
a, tính khoảng cách từ O đến (SCD)
b, tính khoảng cách từ A đến (SBC)


cấu:
dễ dàng chứng minh được BI song song với JD
-->BI song song với (SJD)
--> khoảng cách từ BI đến SJ bằng khoảng cách từ I đến (SJD) và bằng thể tích của khối chóp SIJD nhân ba chia diện tích tam giác SJD
diện tích tam giác SJD tính đơn giản do tính được JD tính được SJ còn SD thì đề bài đã cho
thể tích khối chóp SIJD tính cũng đơn giản do đáy là tam giác IJD
chiều cao là SO ( O là giao điểm của AC và BD (chứng minh SO vuông góc với (ABCD) thì SO vuông với BD do tam giác SBD cân tại S mà O lại là trung điểm của BD --> SO vuông với BD tương tự chứng minh được SO vuông với AC))
tính SO thì xét tam giác SOB vuông tại O SB đã có BO tính được
-->xong

câu 2 tương tự như câu 1 ấy
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom