hình học không gian

V

viettai304

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang vuông tại A, AB =AD=a, DC=2a , ,SA=acăn 3
hai mat bên (SDC) và (SAD) cùng vuông góc với mat phang (ABCD) .Gọi G là trọng tâm tam giác DBC . Tính khoảng cách từ G đên mat phang (SBC)
Cho mình hỏi thêm Nếu như mình muốn tìm diên tích tam giác SBC thì tính bằng cách nào?
 
H

hoan1793

Thế này nhé bạn

đề bài chắc là vuông tại A và D nhỉ

bài ra (SDA) và (SDC) cùng vuông với (ABCD) => SD vuông (ABCD)

Kẻ BK // với AD do DC=2AB => K là TĐ của DC=> trọng tâm G nằm trên BK tm BG=2/3BK

bạn sẽ tính được thể tích của SGBC

muốn tính được kc thì cần tính dc diện tích của SBC

mà ta có cạnh SB tính trong tam giác vuông SDB SC trong SDC và BC trong BKC


đến đây khi đã có dộ dài 3 cạnh thì dễ dàng tính dc diện tích nhé :D
 
Top Bottom