C
clinhc
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hình học không gian.(Mọi người cùng làm nhé)
1.Cho hình lập phương ABCD.A’B’C’D’ có cạnh bằng a, gọi M,N lần lượt là trung điểm AD, BC .Chứng minh rằng mặt phẳng (BB’N) vuông góc với mặt phẳng (CMD’) và tính góc giữa hai đường thẳng A’M và BN.
2.Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật tâm O, AB=a, BC=[latex]a\sqrt{3}[/latex], tam giác ASO cân tại S và mặt phẳng (SAD) vuông góc với mặt phẳng (ABCD). Biết góc giữa SD và (ABCD) bằng 600 .Tính chiều cao của hình chóp S.ABCD và khoảng cách giữa SB và AC.
Bài 3. Ngày 11/09/2012
1.Cho hình lập phương ABCD.A’B’C’D’ có cạnh bằng a, gọi M,N lần lượt là trung điểm AD, BC .Chứng minh rằng mặt phẳng (BB’N) vuông góc với mặt phẳng (CMD’) và tính góc giữa hai đường thẳng A’M và BN.
2.Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình chữ nhật tâm O, AB=a, BC=[latex]a\sqrt{3}[/latex], tam giác ASO cân tại S và mặt phẳng (SAD) vuông góc với mặt phẳng (ABCD). Biết góc giữa SD và (ABCD) bằng 600 .Tính chiều cao của hình chóp S.ABCD và khoảng cách giữa SB và AC.
Bài 3. Ngày 11/09/2012
Last edited by a moderator: