hinh hoc khong gian!!!!!

T

thien_nga_1995

cho hinh chop S.ABCD co day ABCD la hinh vuong canh bang a, SA vuong goc voi mp ( ABCD) .
a, cm rang BD vuong goc voi mp (SAC)
b, cm rang (SAB) vuong goc voi mp (SBC).
c, cho SA = acan6/3 . tinh goc giua SC va mp (ABCD)

Bạn tự vẽ hình nhá!!!

a, Ta có: BD [TEX]\bot[/TEX] AC

SA [TEX]\bot[/TEX] BD

\Rightarrow BD [TEX]\bot[/TEX] (SAC)

b, BC [TEX]\bot[/TEX] AB

BC [TEX]\bot[/TEX] SA

\Rightarrow BC [TEX]\bot[/TEX] (SAB)

\Rightarrow (SAB) [TEX]\bot[/TEX] (SBC)

c, Ta có: SA [TEX]\bot[/TEX] (ABCD)


\Rightarrow AC là hình chiếu của SC lên ( ABCD)

\Rightarrow Góc giữa SC và (ABCD) là góc SCA

Ta lại có SA = [TEX]\frac{a\sqrt{6}}{3}[/TEX]

AC = [TEX]a\sqrt{2}[/TEX]

==> tan của góc SCA = [TEX]\frac{SA}{AC} = \frac{1}{\sqrt{3}}[/TEX]
 
L

linhanh9a4

cho hình chóp sabcd đáy là hình vuông cạnh a.sa=sb=sc=sd=a.tren cạnh sc lay F sao cho SF=1/3^{k} SC .CHO MẶT PHẲNG (P) qua A,F VÀ SONG SONG VỚI BD CẮT SB,SD LẦN LƯỢT TẠI E,L.CHƯNG MINH THIẾT DIỆN AEFL CỦA (P) VỚI HÌNH CHÓP CÓ CÁC ĐƯỜNG CHÉO VUÔNG GÓC.TÍNH DIỆN TÍCH THIẾT DIỆN THEO a,k
 
Top Bottom