Hình học không gian

G

girlhanoi_thickchoitroi_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang ABCD ( AB//CD) M là điểm di động trên cạnh SB
a, tim giao tuyến của mặt phẳng ( ADM ) và (SBC) ; (SBC) và (SAD) ; (SAC) và (SBD)
b , tìm giao điểm N của đường thẳng SC và (ADM)
c , gọi I là giao điểm của AN và DM chứng minh I nẳm trên 1 đường thẳng cố định

2. Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông và tất cả các cạnh của hình chóp đều bằng a Gọi E là trung điểm của SC , F là trung điểm của EC Gọi ([tex]\alpha[/tex]) là mặt phẳng chứa AE và // với BD
a, xác định thiết diện của hình chóp cắt bới mặt phẳng ([tex]\alpha[/tex])
b, Gọi P là điểm bất kì thuộc cạnh BD . Chứng minh FP // với ([tex]\alpha[/tex])
c, tính diện tích ở câu a,
 
M

maygiolinh

635.jpg
Bài 2:
a,Gọi O là giao điểm hai đường chéo BD và AC
[tex] I= SO \cap AE [/tex]
Qua I vẽ đt // DB cắt SB, SD lần lươt tại B' và D'
Tứ diện cần tìm là AD'EB'
b, Ta có:
D'B'// DB và AE// OF mà [tex] D'B' \cap AE[t/ex] và [tex] DB \cap OF[t/ex] nên (AD'EB')//(FBD) suy ra AP//(AD'EB')[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

trang_1995

.....

1. Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thang ABCD ( AB//CD) M là điểm di động trên cạnh SB
a, tim giao tuyến của mặt phẳng ( ADM ) và (SBC) ; (SBC) và (SAD) ; (SAC) và (SBD)
b , tìm giao điểm N của đường thẳng SC và (ADM)
c , gọi I là giao điểm của AN và DM chứng minh I nẳm trên 1 đường thẳng cố định

2. Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông và tất cả các cạnh của hình chóp đều bằng a Gọi E là trung điểm của SC , F là trung điểm của EC Gọi ([tex]\alpha[/tex]) là mặt phẳng chứa AE và // với BD
a, xác định thiết diện của hình chóp cắt bới mặt phẳng ([tex]\alpha[/tex])
b, Gọi P là điểm bất kì thuộc cạnh BD . Chứng minh FP // với ([tex]\alpha[/tex])
c, tính diện tích ở câu a,
1 GỌI O LÀ GIAO ĐIỂM CỦA AC & BD .XÉT MP (ADBC) CÓ AD CẮT BC TẠI E
* (ADM)\bigcap_{}^{}(SBC)=ME
*(SBC)\bigcap_{}^{}(SAD)=SE
*(SAC)\bigcap_{}^{}(SBD)=SO
B. DO (ADM)\bigcap_{}^{}(SBC)=ME MÀ ME CẮT SC TẠI N \RightarrowN LÀ GIAO ĐIỂM CỦA SC & (ADM)[/TEX]
C. DO I LÀ GIAO ĐIỂM CỦA AN VÀ DM
MÀ AN THUỘC (SAC)
DM THUỘC (SBD)
(SAC) \bigcap_{}^{}(SBD)=SO
\RightarrowI THUỘC SO CỐ ĐỊNH
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom