Hình học không gian

G

girlhanoi_thickchoitroi_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình thoi cạnh a , SA=SB=a , SC=SD=[tex]a\sqrt{3}[/tex] Gọi E,F lần lượt là trung điểm của SA,SB . M là 1 điểm trên cạnh BC
a, Xác định giao điểm N của (MEF) với AD
b, Gọi I là giao điểm của NE và MF . tìm tập hợp các điểm I khi M di chuyển trên cạnh BC
c, tìm vị trí của M để (MEF) song song với mặt phẳng (SCD)
 
N

niemkieuloveahbu

[TEX]\text{a)Xet \Delta SAB co EF la duong trung binh \Leftrightarrow EF//AB//CD.\\ Gia su (MEF)\cap (ABCD)=MN(N\in AD),do EF//CD\Rightarrow MN//CD.\\b) Do EF//CD//MN\Rightarrow M,N,E,F dong phang\Rightarrow MF\cap NE=I.\\I\in MF\subset(SBC),I\in NF\subset (SAD).\\Ma BC//AD,gia su (SBC)\cap(SAD)=d\Rightarrow I \in d//AD//CD.\\ Tap hop I la d.\\c)M trung diem BC[/TEX]

2b1e34217ae8a9efd0ce60e4033ca9ee_38682735.nmfgn.bmp


Thông cảm,vẽ nhầm nét nên hình hơi xấu,:))
 
Top Bottom