S
songlacho_dauchinhan


1.1 cái cốc thủy tinh hình nón sâu 13cm và có đường kính 6cm. Người ta đổ thủy ngân vào đến nửa cốc rồi đổ thêm nước cho đầy. Tính khối lượng của Thủy ngân và nước ở trong cốc. Biết khối lương riêng của Hg=13,5g/cm^3 và H20=1g/cm^3
2. Cho ( O;R) và 1 dây AB. Kéo dài AB một đoạn BC=R. Gọi D và E là giao điểm của (O) và đường thẳng CO( D nằm giữa C và E). C/m:
a)góc AOE=3góc ACO
b) (C;R) cắt (O;R) tại B và I. Qua I vẽ 1 cát tuyến cắt (O) và (C) lần lượt tại M, N. Có Nhận xét gì về tam giác BOC và tam giác BMN?
c)Cho biết góc ACO=30độ. Tính thể tích V1 sinh ra khi cho tam giác BOC quay xung quanh cạnh OC 1 vòng và V2 sinh ra bởi hình quạt AOE và ACO khi quay quanh OC . Tính tỉ số V1/V2
3. Cho hình cầu tâm O bán kính X và 1 điểm A cách O một khoảng a. Từ A vẽ hình nón ngoại tiếp của hình cầu và gọi AB là một đường sinh của hình nón.
a) Tính AB và bán kính đáy của hình nón
b) Tính X để Diện tích xung quanh nón= Diện tích xung quanh cầu
2. Cho ( O;R) và 1 dây AB. Kéo dài AB một đoạn BC=R. Gọi D và E là giao điểm của (O) và đường thẳng CO( D nằm giữa C và E). C/m:
a)góc AOE=3góc ACO
b) (C;R) cắt (O;R) tại B và I. Qua I vẽ 1 cát tuyến cắt (O) và (C) lần lượt tại M, N. Có Nhận xét gì về tam giác BOC và tam giác BMN?
c)Cho biết góc ACO=30độ. Tính thể tích V1 sinh ra khi cho tam giác BOC quay xung quanh cạnh OC 1 vòng và V2 sinh ra bởi hình quạt AOE và ACO khi quay quanh OC . Tính tỉ số V1/V2
3. Cho hình cầu tâm O bán kính X và 1 điểm A cách O một khoảng a. Từ A vẽ hình nón ngoại tiếp của hình cầu và gọi AB là một đường sinh của hình nón.
a) Tính AB và bán kính đáy của hình nón
b) Tính X để Diện tích xung quanh nón= Diện tích xung quanh cầu
Last edited by a moderator: