Hình học không gian

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho lăng trụ đứng ABC.A’B’C’ có đáy ABC là tam giác vuong can dinh A. Góc giữa AA’ và BC’ bằng 300 và khoảng cách giữa chúng là a. Gọi M là trung điểm của AA’. Tính thể tích tứ diện MA’BC’.
bài 2:Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình vuông cạnh a , SA vuông góc với đáy
và SA=a .Gọi M,N lần lượt là trung điểm của SB và SD;I là giao điểm của SD và mặt phẳng
(AMN). Chứng minh SD vuông góc với AI và tính thể tích khối chóp MBAI.
BAI3:Cho hình lăng trụ đều tứ giác ABCD.A’B’C’D’ có độ dài cạnh đáy là 2a, cạnh bên là a.
1. Tính theo a thể tích của khối lăng trụ ABCD.A’B’C’D’.
2. Gọi M là trung điểm của cạnh A’D’, S là tâm của hình vuông ABCD. Tính theo a thể tích của khối chóp S.MB’C’D’.
3. Xác định tâm và tính bán kính mặt cầu ngoại tiếp hình chóp SA’B’C’D’
 
Last edited by a moderator:
L

lagrange

1/Cho tứ diện [tex]ABCD[/tex]. Gọi M là trung điểm của AB. Trên cạnh AC lấy điểm N, trên cạnh CD lấy điểm P sao cho [tex]AN = 2NC, DP = 2PC[/tex]. Mặt phẳng [tex](MNP)[/tex] chia khối tứ diện thành hai phần. Tính tỷ số thể tích của hai phần đó.
 
Top Bottom