Hình học không gian!!

N

nh0xng0k_nshd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp mình bài này nhé.Thứ 3 tuấn Sau tuj thi hkỳ oaj mà h vẫn chưa làm xong đề cương.
Câu 1. Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình bình hành.Gọi M là trung điểm của SC.
a) Tìm giao điểm I của AM với (SBD).Cmr AI=2IM.
b) Tìm giao điểm F của SD và (ABM).cmr F là trung điểm của SD.
c) CMR thiết diện của hình chóp căt bởi (ABM) là hình thang.Tính diện tích của thiết diện đó khi ABCD là hình vuông cạnh=2a vá SA = SB = sC =SD=3a.
%%-^:)^[-O<:khi (79):
 
H

ha_

Mọi người giúp mình bài này nhé.Thứ 3 tuấn Sau tuj thi hkỳ oaj mà h vẫn chưa làm xong đề cương.
Câu 1. Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình bình hành.Gọi M là trung điểm của SC.
a) Tìm giao điểm I của AM với (SBD).Cmr AI=2IM.
b) Tìm giao điểm F của SD và (ABM).cmr F là trung điểm của SD.
c) CMR thiết diện của hình chóp căt bởi (ABM) là hình thang.Tính diện tích của thiết diện đó khi ABCD là hình vuông cạnh=2a vá SA = SB = sC =SD=3a.
%%-^:)^[-O<:khi (79):
a) AM thuộc (SAC)
(SAC)\bigcap_{}^{}(SBD)=SO(O=BD\bigcap_{}^{}AC)
SO\bigcap_{}^{}AM=I
lại có M là td của SC, Olà td của AC\RightarrowI là trọng tâm tam giác SAC\RightarrowIA=2IM
b)SB thuộc (SBD) ,(SBD)\bigcap_{}^{}(ABM)=IB, IB\bigcap_{}^{}SD=F tương tự câu a I là trọng tâm tam giác SBD lại có SO\bigcap_{}^{}BF=I\RightarrowI là td SD
c)thiết diện là AFMB mà F, M lần lượt là td SD, SC\RightarrowFM//DC//AB\RightarrowTHIẾT DIỆN LÀ HT
 
S

sugiayeuthuong

a)
Gọi O là gioa điểm của AC và BD\Rightarrow O là điểm chung của (SAC) và (SBD)
ta lại có S là điểm chung của (SAC) và (SBD)
\Rightarrow SO là giao tuyến của (SAC) và (SBD)
ta có SO là giao tuyến của (SAC) và (SBD)
Mà AM thuộc (SAC)\Rightarrow I là giao điểm của AM và SO
vì ABCD là hình bình hành\Rightarrow O là trung điểm của AC
\Rightarrow SO là trung tuyến của tam giác SAC
ta lại có AM là trung tuyến của tam giác SAC ; I là giao điẻm của AM và SO
\Rightarrow I là trọng tâm của tam giác SAC
\Rightarrow AI=2IM
b)
ta có:AB// CD
CD thuộc (SCD);AB thuộc (ABM)
M là điểm chung của 2mặt phẳng
\Rightarrow giao tuyến của (SCD) và (ABM) là dường thẳng d qua M và song song với CD
\Rightarrow F là giao diểm của d với SD
ta có MI//CD;M là TĐ của SC\Rightarrow I là trung điểm của SD
c)
Thiết diện của H/C khi bị cắt bởi (ABM) là tứ giác ABMI
ta có AB// MI(cùng //CD)
\Rightarrow ABMI là hình thang

Tớ có một bài để các bạn cùng luyện nè
Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình thang có dáy lớn BC=2a;AD=a;AB=b. mặt bên SAD là tam giác đều ,(T) là mặt phẳng qua M (M thuộc AB) và song song với SA và BC ,(T) cắt CD;SC;SB lần lượt tai N;P;Q
a) CM: MNPQ là hình thang cân
b) tìm tập hợp giao điểm của MQ và NP

Mà sao trường bạn thi sớm vậy trương mình 3 tuần nữa mới thi:D
 
N

nh0xng0k_nshd

ukm.tkS mọi ng nha.cũng k bít vj sao trg mình lại thi sớm vậy nữa.THi sớm nhất trong các tr thpt của tỉnh hải dương.6-12 là băt đầu thi rồi.K bít làm bài kỉu j đây
 
N

nhocngo976

Mọi người giúp mình bài này nhé.Thứ 3 tuấn Sau tuj thi hkỳ oaj mà h vẫn chưa làm xong đề cương.
Câu 1. Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình bình hành.Gọi M là trung điểm của SC.
a) Tìm giao điểm I của AM với (SBD).Cmr AI=2IM.
b) Tìm giao điểm F của SD và (ABM).cmr F là trung điểm của SD.
c) CMR thiết diện của hình chóp căt bởi (ABM) là hình thang.Tính diện tích của thiết diện đó khi ABCD là hình vuông cạnh=2a vá SA = SB = sC =SD=3a.
%%-^:)^[-O<:khi (79):

a,[TEX]BD \cap AC=O, SO \cap AM =I[/TEX]

tam giác SAC có AM, SO là trung tuyến \RightarrowI là trọng tâm \RightarrowAI =2IM

b, [TEX]BI \cap SD =F[/TEX]

tam giác SBD có SO trung tuyến \Rightarrow BI cũng là trung tuyến

\RightarrowF là trung điểm SD

c,ta có thiết diện cắt bởi (ABM) là ABMF

F, M trung điểm SD, SC \Rightarrow FM //CD mà CD //AB \RightarrowABMF là hìh thang
 
N

nhocngo976

a)


Tớ có một bài để các bạn cùng luyện nè
Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình thang có dáy lớn BC=2a;AD=a;AB=b. mặt bên SAD là tam giác đều ,(T) là mặt phẳng qua M (M thuộc AB) và song song với SA và BC ,(T) cắt CD;SC;SB lần lượt tai N;P;Q
a) CM: MNPQ là hình thang cân
b) tìm tập hợp giao điểm của MQ và NP

Mà sao trường bạn thi sớm vậy trương mình 3 tuần nữa mới thi:D
đựng thiết diện:

Mx //SA

[TEX]Mx \cap SB =Q[/TEX]

kẻ [TEX]Qx//BC, Qx \cap SC =P[/TEX]

[TEX]My //Bc, My \cap CD =N[/TEX]

\Rightarrowthiết diện là MNPQ là hình thang ( do MN //PQ)

lại có [TEX]\frac{MQ}{AC}= \frac{BQ}{BC} =\frac{PC}{SC}=\frac{PN}{SD}[/TEX]

mà SA =SD ( do SAD đề)

\Rightarrow MQ=NP\Rightarrow dpcm
 
Top Bottom