Hình học không gian

G

giaosu_fanting_thientai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho hình chóp S.ABC và M là 1 điểm bất kì thuộc miền trong của tam giác ABC. Các đường thẳng qua M // SA; SB; SC lần lượt cắt các mặt phẳng (SBC); (SCA); (SAB) tại A'; B'; C'.
a; Chứng minh [TEX]\frac{MA'}{SA}+\frac{MB'}{SB}+\frac{MC'}{SC}=1[/TEX]
b; Xác định vị trí M để MA'.MB'.MC' max

2; Tứ diện ABCD có AB=CD=a; AC=BD=b; AD=BC=c. Cho M là điểm bất kì trên cạnh AB của tứ diện. Đường thẳng a qua M và //AC cắt BC tại N, đường thẳng b qua N và // BD cắt CD tại P.
a; Xác định thiết diện của hình chóp khi cắt bởi mặt phẳng (MNP)
b; Chứng minh thiết diện trên có chu vi k đổi khi M thay đổi.
 
D

duynhan1

1, Cho hình chóp S.ABC và M là 1 điểm bất kì thuộc miền trong của tam giác ABC. Các đường thẳng qua M // SA; SB; SC lần lượt cắt các mặt phẳng (SBC); (SCA); (SAB) tại A'; B'; C'.
a; Chứng minh [TEX]\frac{MA'}{SA}+\frac{MB'}{SB}+\frac{MC'}{SC}=1[/TEX]
b; Xác định vị trí M để MA'.MB'.MC' max

http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=1277011&postcount=61 :D:D


2; Tứ diện ABCD có AB=CD=a; AC=BD=b; AD=BC=c. Cho M là điểm bất kì trên cạnh AB của tứ diện. Đường thẳng a qua M và //AC cắt BC tại N, đường thẳng b qua N và // BD cắt CD tại P.
a; Xác định thiết diện của hình chóp khi cắt bởi mặt phẳng (MNP)
b; Chứng minh thiết diện trên có chu vi k đổi khi M thay đổi.

a) Ta có : [TEX] (MNP) \bigcap (ACD) = Px // MN // AC [/TEX]

Gọi [TEX]Px \bigcap AD = Q[/TEX]

Thiết diện là hình thang [TEX] MNPQ [/TEX]

b) [TEX]MN = \frac{AC.BN}{CB} = \frac{b.BN}{CN} [/TEX]

[TEX]NP = \frac{BD.CN}{CB}=\frac{b.BN}{CN}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow MN + NP = b [/TEX]

Tương tự : [TEX]MQ+PQ = b [/TEX]

[TEX]C_{MNPQ}= 2b[/TEX]

Đề cho dư dữ kiện :-SS
 
Top Bottom