M
maxqn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Có 2 bài cần mọi người giảng giúp: Tks nhé!
1. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hbh tâm O. M là trung điểm AB. G là trọng tâm [TEX]\Delta{SAD}[/TEX]
Tìm giao điểm I của GM với (ABD). C.m I thuộc CD
2. Cho tứ diện ABCD thỏa mãn AB.CD=AC.BD=AD.BC. C/m rằng các đường thẳng đi qua mỗi đỉnh và tâm đường tròn nội tiếp của mặt đối diện đồng quy tại một điểm.
Mọi người giúp tớ nhé!
1. Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hbh tâm O. M là trung điểm AB. G là trọng tâm [TEX]\Delta{SAD}[/TEX]
Tìm giao điểm I của GM với (ABD). C.m I thuộc CD
2. Cho tứ diện ABCD thỏa mãn AB.CD=AC.BD=AD.BC. C/m rằng các đường thẳng đi qua mỗi đỉnh và tâm đường tròn nội tiếp của mặt đối diện đồng quy tại một điểm.
Mọi người giúp tớ nhé!