hình học không gian

E

echcon_lonton_dihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:cho hình chóp S.ABCD có ABCD hok là hình thang.gọi M thuộc đoạn SB,N thuộc đoạn SD.Gọi K = DM giao với AC .J = MN \bigcap_{}^{}(SAC).CMR :S,K,J thẳng hàng
bài nè có nhiều phần mình làm hết rùi còn mỗi phần nè mình chưa làm được vì hình như mình vẽ hình sai.mình chẳng thấy S,K,J thẳng hàng zì cả.mọi người thử vẽ và làm coi được hok hộ mình với.
ak.các bạn xem phần nè mình làm đủ chưa nhé (vẫn đề bài nè )

xác định thiết diện của hình chóp cắt bởi (BCN)
ta có :
(BNC)\bigcap_{}^{} (SCD)= NC
(BNC)
\bigcap_{}^{}(SCB)=BC
BNC
\bigcap_{}^{}AD =H
MN
\bigcap_{}^{}BC =E
--->>>> MNCB là thiết diện cần tìm.
thank nhiều nha
 
Last edited by a moderator:
J

jerusalem

bài 1:cho hình chóp S.ABCD có ABCD hok là hình thang.gọi M thuộc đoạn SB,N thuộc đoạn SD.Gọi K = DM giao với AC .J = MN \bigcap_{}^{}(SAC).CMR :S,K,J thẳng hàng
bài nè có nhiều phần mình làm hết rùi còn mỗi phần nè mình chưa làm được vì hình như mình vẽ hình sai.mình chẳng thấy S,K,J thẳng hàng zì cả.mọi người thử vẽ và làm coi được hok hộ mình với.
ak.các bạn xem phần nè mình làm đủ chưa nhé (vẫn đề bài nè )
xác định thiết diện của hình chóp cắt bởi (BCN)
ta có :
(BNC)\bigcap_{}^{} (SCD)= NC
(BNC)\bigcap_{}^{}(SCB)=BC
BNC \bigcap_{}^{}AD =H
MN \bigcap_{}^{}BC =E
--->>>> MNCB là thiết diện cần tìm.
thank nhiều nha

bạn ơi. hình như đề bài có chút vấn đề:
có K = DM giao với AC => DM và AC phải cùng thuộc mặt phẳng ABCD
mà M thuộc đoạn SB thì M phải trùng với điểm B

mình ko chắc lắm.bạn thử vẽ hình ra xem :D
 
D

duynhan1

bài 1:cho hình chóp S.ABCD có ABCD hok là hình thang.gọi M thuộc đoạn SB,N thuộc đoạn SD.Gọi K = DM giao với AC .J = MN \bigcap_{}^{}(SAC).CMR :S,K,J thẳng hàng
bài nè có nhiều phần mình làm hết rùi còn mỗi phần nè mình chưa làm được vì hình như mình vẽ hình sai.mình chẳng thấy S,K,J thẳng hàng zì cả.mọi người thử vẽ và làm coi được hok hộ mình với.
ak.các bạn xem phần nè mình làm đủ chưa nhé (vẫn đề bài nè )

xác định thiết diện của hình chóp cắt bởi (BCN)
ta có :
(BNC)\bigcap_{}^{} (SCD)= NC
(BNC)
\bigcap_{}^{}(SCB)=BC
BNC
\bigcap_{}^{}AD =H
MN
\bigcap_{}^{}BC =E
--->>>> MNCB là thiết diện cần tìm.
thank nhiều nha
[TEX]K= DM \bigcap_{}^{} (SAC) [/TEX] chứ nhỉ :) .
 
E

echcon_lonton_dihoc

vì mình thấy hok đuợc nên mình mí hỏi các bạn
hjc
vạy phần dưới mình làm đúng không
có bị thiếu chi không vậy ?_?
 
Top Bottom