Toán Hình học không gian - Xđ thiết diện

kenhoi92@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng năm 2017
18
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện ABCD. Trên cạnh AD lấy trung điểm M, trên cạnh BC lấy một điểm N bất kì khác B và C. Gọi ( P) là mặt phẳng qua đường thẳng MN và song sog với CD.
a) Xđ thiết diện của tứ diện ABCD khi cắt bởi mp ( P)/
b) Xác định vị trí của N trên BC sao cho thiết diện là hình bình hành.
Giúp mình với, đang gấp. Cảm ơn.
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho tứ diện ABCD. Trên cạnh AD lấy trung điểm M, trên cạnh BC lấy một điểm N bất kì khác B và C. Gọi ( P) là mặt phẳng qua đường thẳng MN và song sog với CD.
a) Xđ thiết diện của tứ diện ABCD khi cắt bởi mp ( P)/
b) Xác định vị trí của N trên BC sao cho thiết diện là hình bình hành.
Giúp mình với, đang gấp. Cảm ơn.
Từ M và N kẻ MQ và MP // với CD

vậy thiết diện là MQNP

muốn MQNP là hình bình hành thì QM và PN // = nhau

ta có M là trung điểm AD

↔ MQ // = 1/2 CD

→ N phải là trung điểm của BC thì thiết diện là hình bình hành
 

kenhoi92@gmail.com

Học sinh
Thành viên
19 Tháng năm 2017
18
3
21
Từ M và N kẻ MQ và MP // với CD

vậy thiết diện là MQNP

muốn MQNP là hình bình hành thì QM và PN // = nhau

ta có M là trung điểm AD

↔ MQ // = 1/2 CD

→ N phải là trung điểm của BC thì thiết diện là hình bình hành
Từ M và N kẻ MQ và MP // với CD
ý này mình không hiểu bạn ơi, giải thích dùm mình được không?
 
Top Bottom