hình học không gian về tính khoảng cách

H

haan.986@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đấy ABCD là hình vuông cạnh a, cạnh SA vuông góc với mặt phẳng đáy, SA = a căn 6
a) Chứng minh rằng SA vuông góc với CD
b) chứng minh rằng CD vuông góc với (SAD)
c) Tính khoảng cách từ điểm A đến mặt phẳng (SCD)
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

Cho hình chóp S.ABCD có đấy ABCD là hình vuông cạnh a, cạnh SA vuông góc với mặt phẳng đáy, SA = a căn 6
a) Chứng minh rằng SA vuông góc với CD
b) chứng minh rằng CD vuông góc với (SAD)
c) Tính khoảng cách từ điểm A đến mặt phẳng (SCD)

a)SA_|_ABCD=>SA_|_CD

b)CD_|_AD và CD_|_SA=>CD_|_(SAD)

c) Kẽ AH_|_SD ,vì AH con (SAD) nên CD_|_AH=>AH_|_(SCD),tính AH= công thức:

$AH^2=\dfrac{SA^2.AD^2}{SA^2+AD^2}$
 
Top Bottom