Toán 11 hình học không gian và nhị thức niuton

Gấu Em

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
98
19
36
Đắk Nông
THPT Phan Chu Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em 2 câu này với ạ
câu 1: cho khai triển [tex](2x+1)^{n}[/tex] bết tổng của số hạng đầu và số hạng cuối bằng 1025 . hệ số của số hạng chứa [tex]x^{4}[/tex]

câu 2: cho hình chóp SABCD có SA=SB=SC=AB =6cm ABCD là hình vuông , gọi M thuộc SA sao cho AM=2SM , gọi N là giao điểm của mặt phẳng (BCM) với cạnh CD . khi đó diện tích của BCNM bằng :
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
giúp em 2 câu này với ạ
câu 1: cho khai triển [tex](2x+1)^{n}[/tex] bết tổng của số hạng đầu và số hạng cuối bằng 1025 . hệ số của số hạng chứa [tex]x^{4}[/tex]

câu 2: cho hình chóp SABCD có SA=SB=SC=AB =6cm ABCD là hình vuông , gọi M thuộc SA sao cho AM=2SM , gọi N là giao điểm của mặt phẳng (BCM) với cạnh CD . khi đó diện tích của BCNM bằng :
Câu 1.
Xin mạn phép sửa đề: "tổng hệ số của số hạng đầu và số hạng cuối bằng 1025"
Khi đó ta có: [tex]C_n^0.2^n+C_n^n=1025 \\ \Leftrightarrow 2^n=1024 \\ \Leftrightarrow n=10[/tex]
Công thức số hạng tổng quát thứ $k+1$ là: [tex]C_{10}^{k}.(2x)^{10-k}.1^k=C_{10}^{k}.2^{10-k}.x^{10-k}[/tex]
Số hạng chứa $x^4$ thì [tex]10-k=4\Leftrightarrow k=6[/tex]
Vậy hệ số của số hạng chứa $x^4$ là: [tex]C_{10}^{6}.2^4=3360[/tex]
 
  • Like
Reactions: Gấu Em
Top Bottom